พุดดิ้ง


พุดดิ้งนมสด





นมสด 250 ml
มาร์ชเมลโล 70 กรัม
สตรอเบอร์รี่และกล้วยหอมฟรีซดราย
ใบสาระแหน่
1.อุ่นนมที่ความร้อนต่ำ
2.เมื่อนมเริ่มร้อนแล้วใส่มาร์ชเมลโล่ลงไป
3. รอจนมาร์ชเมลโล่ละลายหมด คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
4. กรองส่วนผสมด้วยตะแกรง 
5. เทใส่ถ้วย แช่เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง
6. ตกแต่งด้วย สตรอเบอร์รี่และกล้วยหอมฟรีซดราย ใบสาระแหน่ พร้อมเสิร์ฟค่ะ



พุดดิ้งนมถั่วเหลืองงาดำ




ส่วนผสมสำหรับพุดดิ้ง
1.นมถั่วเหลืองงาดำ 300 ml
2. น้ำกระทิ 300 ml
3. ไข่ขาว 6 ฟอง
4. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมสำหรับงากระจก
1.งาดำ 10 กรัม
2. งาขาว 10 กรัม
3. น้ำตาล 10 กรัม
4. เนยเค็ม 5 กรัม
5. ขิงสับละเอียด 1/2 ช้อนชา
6. คอร์นไซรัป 1/2 ช้อนชา
7. นมสด 1/4 ช้อนชา

1.มาทำงากระจกกันก่อนนะคะ เริ่มแรกใส่เนยเค็ม น้ำตาล คอร์นไซรัป และนมสด ลงในถ้วย
2. วางถ้วยไว้บนถ้วยที่ใส่น้ำร้อน คนจนส่วนผสมในถ้วยละลายเข้ากันดี
3. นำงาดำและงาขาวใส่ลงในส่วนผสมที่ละลายแล้วในข้อ 2 คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตักวางลงบนกระดาษรองอบ ใช้ช้อนกดให้เป็นแผ่นบางๆ 
5. อบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 7-8 นาที จนเป็นสีเหลืองทอง เมื่อเริ่มหายร้อน ให้ม้วนโค้งๆ ดังรูป
6. ต่อไปเริ่มมาทำในส่วนของพุดดิ้ง ผสมไข่ขาวและน้ำตาล ใส่น้ำกระทิและนมถั่วเหลืองงาดำ ตีให้เข้ากัน
7. เทส่วนผสมทั้งหมดผ่านตะแกรง 
8. เทใส่ถ้วยใบเล็กๆ ปิดถ้วยพลาสติกแรป นึ่งที่ความร้อนปานกลางประมาณ 45 นาที
9. นำพุดดิ้งออกจากหม้อนึ่ง ตกแต่งด้วยงากระจก พร้อมเสิร์ฟค่ะ




พุดดิ้งช็อกโกแลต

ส่วนผสม พุดดิ้งช็อกโกแลต

        • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำตาลทราย 3+1/2 ช้อนโต๊ะ
        • ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
        • นมควาย 1+1/2 ถ้วยตวง
        • เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
        • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
        • มิลค์ช็อกโกแลตขูด สำหรับตกแต่ง

วิธีทำพุดดิ้งช็อกโกแลต 

        1. ผสมแป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย และผงโกโก้ให้เข้ากัน เติมนมควายลงไปคนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน กวนจนข้น
        2. เติมเกลือป่นและกลิ่นวานิลลาลงไปคนให้เข้ากัน เคี่ยวต่ออีกเล็กน้อย เทใส่ถ้วยสำหรับเสิร์ฟ รอจนเย็น โรยหน้าด้วยมิลค์ช็อกโกแลตขูด ถ้าต้องการจัดเสิร์ฟแบบเย็น ให้คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร แล้วนำเข้าตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้ด้านหน้าของพุดดิ้งแข็งจนเกินไป


โอรีโอ้พุดดิ้งป๊อป


ส่วนผสม โอรีโอ้พุดดิ้งป๊อป

        • นมสด 2 ถ้วย
        • ผงพุดดิ้งรสไวท์ช็อกโกแลตสำเร็จรูป 1 กล่อง
        • โอรีโอ้ 16 ชิ้น
        • ไม้ไอศกรีม 6 แท่ง
        • ถ้วยกระดาษ หรือพิมพ์ไอศกรีม 6 ถ้วย

วิธีทำโอรีโอ้พุดดิ้งป๊อป
        1. ผสมนมสดกับผงพุดดิ้งให้เข้ากัน
        2. หักโอรีโอ้ 10 ชิ้นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในส่วนผสมพุดดิ้งคนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
        3. บดโอรีโอ้ที่เหลืออีก 6 ชิ้นด้วยเครื่องบดอาหาร หรือเครื่องปั่นให้ละเอียด เตรียมไว้
        4. ตักส่วนผสมพุดดิ้งใส่ลงในพิมพ์ โรยด้านบนด้วยโอรีโอ้บด
        5. เสียบไม้ไอศกรีมลงไป จากนั้นนำเข้าแช่แข็งอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
        6. พอครบเวลานำออกจากช่องแช่แข็ง นำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ช็อกโกแลต

เบเกอรี่